[MẸO VẶT] MẸO RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM DỰ TRỮ CHO MÙA DỊCH

Với yêu cầu mỗi tuần chỉ được ra ngoài mua thực phẩm 2-3 lần/ tuần cộng với áp lực gánh lên các Siêu thị/ cửa hàng tiện lợi/ … thì rất nhiều chị em chúng ta đầu tư hẳn 1 chiếc tủ lạnh khổng lồ để trữ đồ ăn trong những ngày này phải không nè. Nhất là các mặt hàng thịt, cá rất dễ để lâu nếu cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh nên là lựa chọn hàng đầu cho chị em khi muốn “dự trữ”

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep

Hôm nay VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD sẽ chia sẻ MẸO RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM để các bạn có thể rã đông dễ dàng trong 5 phút các loại thịt mà vẫn đảm bảo độ mềm mại, tươi ngon nhé!

Bảo đảm với các bí kíp bỏ túi dưới đây các bạn sẽ có 1 mùa nhàn tênh trong việc trữ đông và khi nấu ăn thì thịt luôn tươi ngon không kém vừa mua ở chợ đâu ạ!

Lưu ý đầu tiên là hạn chế rã đông bằng nước nóng: 

Vì cách này khiến cho thịt không đều mà bị chín mềm bên ngoài, còn bên trong vẫn lạnh và sống nguyên. Nhất là các loại thịt bò, thịt heo xay,…

Các phương pháp rã đông thông dụng nhất hiện nay:

Phương Pháp 1: Rã đông tự nhiên

Mẹo rã đông thực phẩm dự trữ cho mùa dịch covid - coopfood kênh doanh nghiệp

Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ hoặc 1 số loại hộp nhựa chuyên dụng cho trữ đông thực phẩm. Bỏ ra ngoài và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi bạn nấu nướng từ 3-4 tiếng bạn sẽ có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon. Phương pháp này khá mất thời gian chờ đợi và không thích hợp cho những món không lên “Plan” trước trong Menu

Phương Pháp 2: Rã đông bằng lò vi sóng

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep

Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp hoặc chế độ rã đông trong 2 – 5 phút. Thịt đông lạnh có thể được làm tan băng một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến ở gia đình và các nhà hàng. Có thể chế biến ngay món ăn từ thịt đông ngăn đá.

Phương Pháp 3: Rã đông bằng nước lạnh

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep 2

Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Phương Pháp 4: Rã đông bằng muối

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn.

Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, chúng ta cũng cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Bí kíp rã đông nhanh chóng trong 5 phút đảm bảo thịt tươi ngon:

Có một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối và giấm.

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep 3

Chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho thìa muối với chút giấm vào. Khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Đợi muối cùng giấm hòa toàn thì thịt cho vào mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu.

Nhiều chị em lo lắng thịt bị mặn hay có mùi chua thì yên tâm là không có nhé. Thậm chí thịt còn tươi hơn, bớt đi mùi tanh vì các lý do sau:

  • Sở dĩ cho giấm trắng vào để tăng tốc độ rã đông cho thịt đông lạnh là vì trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò rã đông nhanh. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, rất nhanh, không tốn thời gian nấu nướng.
  • Còn muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và muối còn làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn. Nước muối đóng vai trò rã đông tốt cho thịt đông lạnh. Điều này chủ yếu là do muối. Khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học.

Meo ra dong thuc pham du tru mua dich - coopfood kenh doanh nghiep

Vậy là chị em đã bỏ túi ngay các cách rã đông thông thường và 1 tuyệt chiêu rã đông phải không nè.

Mùa dịch này khi mua các loại thịt cá từ hệ thống Co.op Food thì hãy nhớ áp dụng cách này để đảm bảo có những món ngon cho gia đình mình nhé: Chi tiết

Xem thêm các món ăn khác từ chuyên mục “VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD”: Chi tiết

Đăng ký thành viên Co.op Food Kênh Doanh nghiệp để hưởng những ưu đãi tốt nhất: Chi tiết 

0 0 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận