SƠ CHẾ CÁC MÓN ĂN CÓ THỂ DỰ TRỮ DÀI NGÀY TRONG NGĂN ĐÔNG

Trong những ngày này nhu cầu dự trữ thức ăn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thay vì chỉ mua thịt cá tươi thông thường và cho vào tủ đông, bạn có thể sơ chế sẵn để việc bảo quản được nhiều loại thực phẩm hơn và khi nấu nướng vừa nhanh chóng lại ngon miệng hơn.

Hôm nay VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD sẽ chia sẻ CÁC MÓN THỰC PHẨM TRỮ NGĂN ĐÔNG vừa tiện lợi vừa dinh dưỡng cho bạn áp dụng những ngày không thể ra ngoài hay đặt hàng online nhé.

 

Lưu ý khi Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông là nên để trong hộp kín, chia hộp theo món, ướp gia vị sẵn, bên ngoài có dán nhãn, ghi rõ ngày, tên món ăn chế biến và có thêm ký hiệu bông tuyết (cấp đông) là tốt nhất nhé. Nếu bảo quản đúng cách bạn có thể giữ lên được cả tháng mà vẫn tươi ngon như mới nhé.

BẢO QUẢN CÁC LOẠI GIA VỊ TƯƠI TRONG TỦ ĐÔNG – TỦ MÁT:

 • Tỏi/ hành tím: xay ra, chia phần, bảo quản tủ đông sẽ dùng được 1-3 tháng. Nếu bảo quản tủ mát, bạn cho thêm dầu ăn vào sẽ dùng được 10 ngày, khi cần bạn có thể lấy ra xào trực tiếp.
 • Hành lá/ngò/rau mùi: cắt nhỏ, chia phần rồi cấp đông, khi nấu ăn lấy ra dùng liền
 • Ớt/ sả/gừng/ riềng: đều có thể chia phần, cấp đông, khi cần lấy ra dùng ngay

CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT HEO CẤP ĐÔNG ĂN DẦN TIỆN LỢI:

Chia hộp theo món, ướp gia vị sẵn, dán nhãn, ghi rõ tên món và ngày

 • Thịt kho tiêu: chia hộp đủ phần ăn của gia đình, ướp gia vị, cấp đông
 • Thịt ba chỉ chiên sả: làm sạch, lau khô, thái miếng vừa ăn, ướp sả ớt, nước mắm, hạt nêm, và nhớ lưu ý là không nêm đường vì khi chiên sẽ dễ cháy rồi mang đi cấp đông, nếu để cho bữa sáng ăn thì tối bạn nên cho xuống ngăn mát
 • Thịt kho tàu: 1 kg thịt, ướp chỉ 2 loại: hành tím 50 gr và đường 50gr. Khi nào kho thì có thể cho nước dừa già và gia vị mặn vào sau.
 • Thịt luộc: để cho thịt thơm, không hôi, chúng ta ướp theo công thức: 1 kg thịt + 30 ml nước mắm + 1 muỗng canh rượu trắng + ¼ muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều rồi mang đi cấp đông
 • Thịt thăn heo/bò: để nguyên tảng, thoa dầu lên hết bề mặt miếng thịt, cho vào hộp, hoặc túi kín, hút chân không càng tốt rồi mang đi cấp đông

CÁC MÓN THỊT BÒ CÓ THỂ CẤP ĐÔNG:

 • Bò Steak : dùng thịt bò phi lê, thái miếng vừa ăn, ướp đường theo tỷ lệ: 4 miếng bò ướp khoảng 25gr đường; để cho đường thật thấm rồi mới cho dầu ăn vào, cấp đông. Khi nào ăn, mang miếng bò ra và ướp các gia vị chế biến, bò sẽ mềm ngon
 • Bò lúc lắc: cắt vuông, cùng ướp đường và ướp dầu ăn, chia từng phần ăn theo gia đình, cấp đông
 • Bò xào: chúng ta hay có thói quen thái bò ra, chia phần, cấp đông thì không ngon vì bò sẽ mất ngọt; Nên cắt bò nguyên miếng theo phần ăn gia đình, vẫn ướp đường + dầu, khi nào ăn mới mang cắt rồi đi xào, làm vậy bò sẽ ngon hơn
 • Thịt Bò xay: Ướp cứ 1 kg thịt xay cho 20 ml rượu trắng, 15ml nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, chia từng phần nhỏ cho 1 lần dùng rồi đem cấp đông. Khi cần dùng thì rã đông, thịt sẽ rất thơm.

Vậy là các bạn vừa bỏ túi một vài món từ thịt heo và bò cũng như cách bảo quản các loại gia vị dài ngày bằng ngăn đông tủ lạnh. Bạn có thể dự trữ kha khá các món để thay đổi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Các bài tiếp theo VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD sẽ giới thiệu thêm những món cấp đông từ các loại nguyên liệu khác, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Cacn bao quan do an trong tu lanh - coop food kenh doanh nghiep 5

 

Xem thêm các món ăn khác tại chuyên mục: VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD (xem thêm)

Đăng ký thành viên Co.op Food Kênh Doanh nghiệp để hưởng những ưu đãi tốt nhất (Xem thêm) 

0 0 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận