THƯỞNG THỨC 4 MÓN CÀ PHÊ ĐẶC TRƯNG VIỆT NAM MÙA GIÃN CÁCH TẠI NHÀ

Khi mà toàn bộ hàng quán đóng cửa việc bán tại quán và cả mang đi, thì cũng là lúc mỗi người tự biết cách làm cho mình thức uống yêu thích. Cà phê, đồ uống yêu thích của hầu hết người Việt Nam, luôn được quan tâm với nhiều biến tấu hấp dẫn cho người uống.

Hôm nay “VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD” sẽ giới thiệu đến các bạn 4 món cà phê độc đáo, đặc trưng nhất của các vùng miền. Với hy vọng là các bạn có thể tự pha chế và thưởng thức tại nhà những thức uống hấp dẫn này khi mùa giãn cách dự kiến còn kéo dài nhé.

Đầu tiên là món mà 9/10 người Việt đều biết đến:

Cà phê pha phin Việt Nam

Là thức uống từ rất lâu đời, cà phê pha phin luôn nằm trong top những thức uống được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, sự phổ biến của các máy pha cà phê công nghiệp và gia đình làm nhiều người chuyển sang gu cà phê máy, nhưng cà phê pha phin Việt Nam luôn có cho mình những “tệp khách hàng” trung thành yêu thích hương vị truyền thống.

Nhất là mùa giãn cách này, nếu như bạn không thể tìm mua 1 ly pha máy mang đi hay nhà không sẵn một máy pha cà phê, bạn có thể tự làm cho mình một ly cà phê phin chất lượng theo các bước sau:

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Định lượng cho 1 ly:

Nguyên liệu cho món cà phê pha phin

  • Cà phê bột sạch, nguyên chất
  • Phin
  • Nước sôi

Cách làm món cà phê pha phin

  • Tráng phin pha cà phê và cốc qua nước sôi, sử dụng nước tinh khiết để chất lượng cà phê được ngon.
  • Cho 20 g bột cà phê vào phin, rót 40 ml nước sôi đợt một, chờ khoảng 2 phút.
  • Rót thêm 50 ml nước sôi vào phin, chờ thu được khoảng 40 ml cà phê là đủ thành phẩm cho một ly, thêm 5 ml đường (tùy khẩu vị).

Cà phê sữa Sài Gòn

Ai một lần đến Sài Gòn dù Tây hay Ta thì cũng thừa nhận hương vị Cà phê sữa nơi đây luôn quyến luyến nhất mọi miền. Với đặc trưng ly to, ít cà phê, nhiều sữa có khi thành bạc-xỉu, nhiều đá – món Cà phê sữa Sài Gòn phù hợp từ dân lao động, người văn phòng cho đến những hội nghị cao cấp.

Với nguyên liệu là cà phê phin được pha từ trên, bạn có thể kết hợp với hương vị sữa đặc yêu thích. Kinh nghiệm của mình là chọn Sữa Ông Thọ sẽ cho vị béo và ngọt phù hợp nhất với thức uống này. Hoặc lựa chọn Sữa đặc hộp giấy Ngôi sao Phương Nam để việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm cà phê sữa hương vị Sài Gòn

  • 40ml cà phê pha phin + 20-30ml sữa đặc tùy khẩu vị
  • Dùng muỗng cà phê hoặc cây đánh trứng đánh đều lên
  • Cho vào ly đá uống lạnh
  • Nhiều người thích đắng xíu có thể cho 1 ít cà phê pha phin tưới lên trên lớp đá trên cùng của ly

Cà phê nước cốt dừa hương vị Thủ Đô

Từ khi hệ thống “Cộng cà phê” mở rộng vào Sài Gòn thì mình có dịp thưởng thức một thức uống rất đặc biệt: Cà phê nước cốt dừa. Mỗi lần vào mình đều gọi món này thay vì cà phê sữa như những nơi khác. Đặc thù món này là ngoài hương vị ngọt dịu của Sữa đặc còn tìm thấy vị béo của nước cốt dừa, tất cả hòa quyện thành một vị rất đặc biệt, không ngấy vì ngọt hay béo nhờ kết hợp cùng vị cà phê

Cách làm cà phê nước cốt dừa

  • 40ml cà phê pha phin ở trên + 20-30ml sữa đặc tùy khẩu vị + 20ml nươc cốt dừa (bạn có thể chọn loại đóng hộp hiện đang bán tại hệ thống Siêu thị nhé)
  • Dùng muỗng cà phê hoặc cây đánh trứng đánh đều lên
  • Cho vào ly đá uống lạnh
  • Cũng như Cà phê sữa, bạn có thể chế 1 ít cà phê phin đánh bọt lên trên cùng để thêm hấp dẫn

Cà phê Trứng uống nóng nổi tiếng Hà Thành 

Có dịp đến Hà Nội chắc chắn khi tìm kiếm thức uống đặc trưng bạn sẽ được dân địa phương mời thử món: Cà phê trứng. Những ngày trời thu se lạnh dùng 1 tách cà phê trứng nóng ngắm hồ Hoàn Kiếm trong 1 góc quán nhỏ phố cổ thì còn gì thi vị bằng.

Bạn có thể mang hương vị này về nhà bằng những cách làm đơn giản mà không kém phần ngon miệng như sau:

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Định lượng cho 1 ly:

Nguyên liệu

  • Cà phê đen 40 ml
  • Trứng gà công nghiệp 1 quả
  • Đường 10 g
  • Sữa đặc 15 ml
  • Hương vani 5 ml (tùy chọn)

Cách làm

  • Tách phần lòng đỏ trứng vào một ly riêng, cho đường và hương vani vào, đánh bông bằng máy trong 4 phút, được hỗn hợp trứng.
  • Cho sữa đặc vào phía cuối ly, làm nóng cà phê và rót lên trên.
  • Đổ từ từ hỗn hợp trứng đánh bông lên trên cùng, lót một ly nước nóng phía dưới đáy bên ngoài để giữ độ ấm của đồ uống.

Lưu ý

  • Nếu muốn sử dụng cà phê trứng đá, bạn giảm bớt liều lượng cà phê đi và cho đá phía dưới ly ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng cà phê trứng ấm nóng để giảm vị tanh của trứng.

Vậy là các bạn vừa cùng “VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD” bỏ túi cách làm 4 món cà phê đặc trưng nhất cả 2 miền Nam Bắc để tự mình thưởng thức trong mùa dịch nhé.

 

Bạn có thể tìm thấy những thành phần nguyên liệu có món này này tại hệ thống Co.op Food bằng cách ĐẶT HÀNG ONLINE để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhé.

Xem thêm các món ăn khác từ chuyên mục “VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD” 

Đăng ký thành viên Co.op Food Kênh Doanh nghiệp để hưởng những ưu đãi tốt nhất

0 0 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận