VÀO BẾP CÙNG CO.OP FOOD: BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT HẤP DẪN

Mạng xã hội hôm nay rần rần với câu hỏi “siêu khó”: Bánh mì có phải thực phẩm hay chỉ là… đồ ăn!?

Bắt nguồn từ câu chuyện dở khóc dở cười mùa dịch Covid khi mà Chỉ thị 16 được áp dụng rộng khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước. Người người nhà nhà đều lo lắng và chung tay chống dịch dẫn đến nhiều hành xử khá vội vã làm cho câu chuyện Bánh mì có phải thực phẩm hay chỉ là… đồ ăn!?” nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Suy cho cùng ai cũng có cái lý lẽ riêng, song mọi người đều thống nhất rằng: CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC vì vậy đôi khi chúng ta cũng nên bỏ qua những việc nhỏ để cùng hướng đến mục tiêu lớn nhất lúc này là CHUNG TAY CÙNG CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH.

Tản mạn vầy thôi cho mình back lại chủ đề chính hôm nay: khi mình nguyên ngày bị spam hàng trăm bài viết về BÁNH MÌ mình chợt nhớ đến món ăn vặt SIÊU NGON SIÊU DỄ LÀM mà mùa dịch này mọi người có thể thử làm tại nhà nhé. Đó chính là món: BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT được biến tấu 1 tí cho hương vị thơm ngon và lạ miệng.

Bánh mì nướng muối ớt là 1 món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang đang dần phổ biến tại TP HCM và hút giới trẻ vì lạ miệng, dễ tìm và giá siêu mềm.

Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây rộ lên trào lưu ở Sài Gòn sau khi tung hoành khắp Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. Bánh mì nướng muối ớt mau chóng thế chỗ xoài lắc trong danh sách các món ăn được săn lùng nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của giới trẻ, nhờ giá rẻ, dễ mua và dễ ăn. Thực khách chính của bánh mì nướng muối ớt hầu hết là học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

Tổng thời gian để nấu món này tầm 30 phút. Với những nguyên liệu khá đơn giản, khẩu phần cho 3 người ăn sẽ bao gồm như sau:

  • 3 ổ bánh mì
  • Hành lá
  • 2 Trứng gà
  • Các gia vị

Nguyên liệu này mình chỉ cần đặt hàng qua website hoặc zalo OA của CO.OP FOOD KÊNH DOANH NGHIỆP là được ship nhanh chóng và miễn phí, vì mình ở khá gần shop nhưng muốn an toàn trong mùa dịch này nên mình ưu tiên lựa chọn việc mua nhu yếu phẩm qua kênh online.

Hướng dẫn đặt hàng tại siêu thị Coopmart/Coopfood

Thực hiện:

Bước 1:

Luộc trứng lột vỏ. Hành lá xắt nhỏ, làm mỡ hành

Bước 2: Làm sốt theo thứ tự như sau nhé

  • Cho vào chảo dầu ăn và ít đầu hành phi thơm,
  • Cho vào 3 muỗng bơ, 1/2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng muối tôm, 2 muỗng đường đảo đều cho sánh lại.
  • Tắt bếp.

Bước 3: 

  • Bánh mi cán dẹp.
  • Phết đều nước sốt lên 2 mặt.
  • Cho vào nồi chiên ko dầu 7 phút 180 độ. Hoặc bỏ lên chảo nướng 2 mặt.
  • Cắt nhỏ ra dĩa cho thêm topping trứng với mỡ hành và chà bông.
  • Thêm mayonese và tương ớt rồi thưởng thức thôi nào các bạn !!!

Thật là đơn giản mà đến các anh chàng cũng có thể vào bếp để sáng tạo ra 1 món lấy lòng các chị em những ngày WFH (làm ở nhà) phải không nào.

Đảm bảo món này sẽ làm các chị em nghiện lúc nào không hay luôn.

Hãy truy cập trang CO.OP FOOD KÊNH DOANH NGHIỆP hoặc qua Zalo Hotline để việc mua sắm nguyên liệu thật dễ dàng và an toàn nhé các bạn.

Đừng ra ngoài mà gặp tình huống oái oăm như anh chàng đang sốt xình xịch trên mạng hôm nay nhá!

XEM THÊM:

CÁCH ĐẶT HÀNG ONLINE SIÊU THỊ CO.OP MART,  CO.OP FOOD

ĐẶT HÀNG NGAY

0 0 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận